Hướng dẫn chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2014

Hướng dẫn chiêu trồng cây cực xinh cho hè 2014

Không gian mùa hè nóng gắt cần cây xanh làm dịu đôi mắt.

   Không những giúp tô điểm cho không gian nhà bạn hoặc văn phòng của bạn trở nên giàu sức sống mà còn giúp cho tâm hồn của bạn thư thái, thoải mái khi ngắm nhìn chúng.

1. Treo vạn niên thanh

   Bạn thường trồng vạn niên thanh bằng cách trồng vào chậu nhỏ với một ít đất hoặc nước thì nay hãy thử cách treo chúng lên cao như cách trồng cây kiểu Nhật.

   Bạn cần chuẩn bị: một gốc vạn niên thanh, cỏ, dây buộc và kéo.

Cách làm

Bạn dùng tay bỏ đi chậu của gốc vạn niên thanh đã trồng, lấy tay bỏ bớt rễ của cây và đất đi. Cỏ bọc gốc cây được xé thành từng mảng nhỏ.

Bạn dùng cỏ bọc vào xung quanh gốc cây, dùng dây buộc xung quanh cố định cỏ vào gốc cây.

Sau khi buộc cỏ vào, bạn lấy một sợi dây treo cây lên cao cạnh cửa sổ hoặc bất cứ không gian nào bạn muốn. Tưới nước cho cây. Vạn niên thanh thích sống ẩm nên bạn không được để đất bị khô quá, cây sẽ chết.

   Một góc nhỏ xinh xắn cho những cô nàng yêu cây xanh.

2. Trồng xương rồng trong chậu xi măng nhỏ xinh, yêu yêu

   Những chậu xương rồng trong chậu xi măng hoặc chậu vữa đem đến cho không gian nhà bạn vẻ đẹp cổ điển, thanh lịch, có chút hoang hoải của trời đất.

Bạn chuẩn bị: Khoảng 4-5 cốc nhựa to, bằng số lượng đó loại cốc nhựa nhỏ, xi măng hoặc các nguyên liệu trộn vữa, một cái bay xúc, cây xương rồng hoặc hoa đá.

Cách làm: Bạn dùng các nguyên liệu trộn vữa với một chút nước đảo vào nhau cho nhuyễn. Lấy bay xúc vữa cho vào khe giữa hai chiếc cốc. Để khô và tháo các cốc ra bạn đã được các chậu hoa xinh xắn.

Trồng xương rồng hoặc cây hoa đá đều đẹp.

Nguồn: Kienthucdoisong

Share :

Viết bình luận