Tạo sức sống cho tường rào

Tạo sức sống cho tường rào

 

       Tường rào là bộ mặt của ngôi nhà. Đó chỉ là một chi tiết nhỏ trong tổng thể nhưng nó lại phản ánh kiến trúc của ngôi nhà. Tùy theo thiết kế, sẽ có các loại tường rào khác nhau.

        Để tạo được những bức tường xanh, trước hết, bạn cần dựng khung với hình dáng ưa thích, sau đó để cây leo, chẳng hạn như ô carô. Bức tường sẽ trở nên mềm mại và xanh tươi, giảm hẳn đi vẻ thô ráp của gạch ốp.

        Nếu nhà bạn có tường chạy dọc theo mặt tiền làm từ những nan nhỏ ghép lại với nhau (màu trắng), bạn có thể cho cây leo vào tường. Nên chọn cây vạn niên thanh. Khi đó, sự đan xen màu nhanh nhạt của lá cây và trắng sẽ làm nổi bật ngôi nhà của bạn. Đây cũng là cách tạo độ thoáng cho căn nhà, căn nhà vừa mở ra bên ngoài nhưng cũng rất kín đáo. Hoặc bạn có thể cho một cây hoa leo ở phía trên của tường rào để tạo điểm nhấn cho không gian phía trên.

Tường rào kết hợp với cây leo.

        Nếu không gian nơi bạn đặt tường rào không còn đủ chỗ cho trồng cây leo và bạn muốn có một bức tường rào kín đáo thì bạn vẫn có thể đặt trên tường rào những chậu cây cảnh. Xương rồng là cây rất thích hợp đặt ở vị trí này vì đây là loại cây có sức sống cao lại không cần phải thường xuyên tưới nước.

Những bụi cây làm bớt đi vẻ thô ráp của bức tường gạch.

       Với khu vực sân nhỏ, bạn không cần lợp kín mà nên bố trí một giàn hoa với chất liệu gỗ ngoài trời BFT hiện khá phổ biến, vừa trang trí sân vườn vừa tạo bóng mát. Bản chất của vườn kết hợp với hệ giàn phía trên sẽ tạo ra không gian thư giãn lý tưởng. Khi thiết kế, bạn cần chú ý sự kết hợp phải mang lại hài hòa, trang nhã đồng thời thể hiện được những sở thích của gia chủ. Giàn hoa sẽ rất xinh xắn và duyên dáng nhưng bạn cũng cần lưu ý tránh tạo âm khí và hạn chế lượng cây, nhưng vẫn tạo cảm giác mát mẻ.

Bức tường tạo không gian xanh với dây leo bám.

        Nếu có điều kiện, nên kết hợp giữa đá và nước gắn trên tường tạo ra mạch nước chảy liên tục, xen vào đó là những loại cây màu sắc tươi tắn. Khi sử dụng đá, cũng nên cân đối tỷ lệ đá trong vườn vì đá thường mang lại cảm giác tĩnh lặng.

        Tường rào không chỉ tô điểm cho bộ mặt ngôi nhà mà còn là hương sắc, là lá phổi mang lại sinh khí. Sau một ngày làm việc căng thẳng, trở về nhà cảm nhận được hương sắc từ giàn hoa, mọi mệt nhọc sẽ được giải tỏa.

                                                                                                                (Sưu tầm)

Share :

Viết bình luận