Trạng nguyên

Liên hệ

Mô tả sản phẩm

Tên khoa học: Poinsettia pulcherrima
Họ: Euphorbiaceae (Thầu dầu)
Trạng nguyên là loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ. Các lá răng cưa màu lục sẫm dài 7–16 cm (3-6 inch). Các lá trên cùng, còn gọi là lá bắc, có màu đỏ lửa, hồng hay trắng và thường bị nhầm lẫn là hoa. Hoa thực sự là các cấu trúc nhỏ màu vàng, tìm thấy ở trung tâm của các cụm lá.
Các giống Trạng nguyên cũng được tạo ra với các lá bắc màu cam, vàng nhạt, kem hay cẩm thạch. Hiện nay, người ta biết chính xác có 109 thứ cây Trạng nguyên, nhưng theo kết quả một số cuộc điều tra thì khoảng 69% người chơi thích Trạng nguyên “hoa” đỏ. Cây Trạng nguyên là cây đem lại may mắn có màu sắc vui vẽ, rất được ưa chuộng vào dịp Noel và tết dương lịch, tết âm lịch.
 
Trong nhiều năm, cây Trạng nguyên bị cho là có độc hại. Xin được phân tích, cây Trạng nguyên chắc chắn không phải là đồ ăn của con người, vật nuôi hoặc gia súc và khi ăn phải cây Trạng nguyên có thể sẽ gây ra một số triệu chứng khó chịu dạ dày, như khi ăn phải bất kỳ cây trong nhà nào khác. Tuy nhiên cây Trạng nguyên đã trải qua thử nghiệm rộng rãi và không có bằng chứng nào cho rằng chúng là độc hại, không an toàn để trong nhà.
Chúng chỉ có thể gây kích ứng da, gây ngứa khi tiếp xúc với nhựa trắng cây khi cây bị gãy thân, gãy lá. Nhiều người rất nhạy cảm với nhựa này, có thể gây phát ban ngứa. Hãy đặc biệt cẩn thận không để dụi mắt sau khi chạm vào nhựa cây. Để được an toàn, rửa tay sau khi tiếp xúc với cây Trạng nguyên là lời khuyên từ phía Cây cảnh Hoàng Anh chúng tôi.
Cây Trạng nguyên là loại cây mang hơi thở của Giáng sinh. Một loài cây xứng đáng góp mặt trong số cây cảnhtrong gia đình bạn.
Tưới nước vào gốc cây vừa đủ ẩm, không tưới lên lá và đỉnh sinh trưởng cây Trạng nguyên. Không để cây dập lá, cành vì cây có mủ trắng sẽ lây lan những cụm lá khác. Đối với Trạng nguyênkhông nên tưới phun mạnh lên toàn bộ nhà lưới trồng hoa sẽ làm đất và vi sinh vật hại bắn lên cây, gây hại cho cây. Trạng nguyên không ưa ẩm quá vì vậy 2 – 3 ngày tưới 1 lần tuỳ theo điều kiện thời tiết.
Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt cho cây hoa Trạng nguyên phát triển và đẹp là từ 16 oC đến 22 oC. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng và tàn lụi. Hoặc khi nhiệt  độ trên 25 oC thì cây hạn chế sinh trưởng, lá héo úa và chết. Do đó, cần đặt cây dưới nơi bóng râm vào ban ngày và dưới ánh sáng mặt trời vào buổi sáng.
Quý khách có thể tham khảo thêm về cách chăm sóc cây qua bài viết sau: Cách chăm sóc cây hoa trạng nguyên
Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY C PHN DỊCH VỤ KỸ THUẬT HOA CÂY CẢNH HOÀNG ANH

Địa chỉ: 27 ngõ 306 đường Xuân Đỉnh - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Điện thoại: (04)3 7573826 - 0914.873.359 - 91678.169.639

Email: caycanhhoanganh2012@gmail.com Website: caycanhhoanganh.com